TƯ VẤN MỞ SIÊU THỊ MINI VỚI CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT

Chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm đã tư vấn giúp đỡ cho rất nhiều dự án siêu thị tổng hợp, siêu thị tiêu dùng, siêu thị tiện lợi,  siêu thị mini, siêu thị điện máy, 1 số cửa hàng tạp hóa, …. qua quá trình làm việc chúng tôi đã tổng hợp, đúc kết lại những vấn đề cần thiết, những kinh nghiệm cần có để có thể chia sẽ và giúp các bạn đưa ra những bước đi đúng đắn để có thể tư vấn mở một siêu thị mini với chi phí tiết kiệm nhất. với những kiến thức, tính toán được nêu ra trong bài viết này sẽ có thể giúp các bạn giải đáp các thắc mắc còn tồn đọng trong việc tìm ra hướng đi đúng cho chi phí mở siêu thị mini. và sẽ trả lời được các câu hỏi như: cần bao nhiêu vốn để mở siêu thị mini?. khi mở siêu thị mini cần phải có những trang thiết bị nào?, Các lựa chọn mặt bằng ra sao để mở siêu thị mini ?, Lựa chọn đối tượng khách hàng và sản phẩm, hàng hóa như thế nào?. Cách quản lý siêu thị mini?,….

  1. Để mở siêu thị mini chúng ta cần những gì ?

Câu hỏi này dường như là câu hỏi đầu tiên mà bất cứ ai trước khi nghĩ đến hình thức kinh doanh siêu thị mini đều thắc mắc. Tùy vào quy mô bạn dự kiến làm, dựa vào nguồn vốn của bạn hay của nhà đầu tư mà bạn tính toán lên kế hoạch sao cho hợp lý. Nhưng cho dù kế hoạch của bạn lớn hay nhỏ thì vẫn nên tham khảo qua những điều cơ bản sau:

– Thứ 1 là mặt bằng: Tuỳ vào quy mô và nguồn vốn của bạn mà chọn mặt bằng cho phù hợp, nhưng tốt nhất cửa hàng của bạn nên gần khu dân cư, có ít ngóc ngách, có chỗ đỗ xe oto và xe máy. Nếu là mặt bằng thuê thì hãy tính toán thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện bạn nhé.

– Thứ 2 là trang thiết bị: siêu thị mini thường khá nhiều hàng hóa điều này khiến cho bạn không thể kiểm soát hết được nên chắc chắn bạn cần phải có 1 phần mềm quản lý bán hàng, bạn cần phải có đầy đủ các loại tủ kệ để trưng bày hàng hóa cũng như các loại tủ mát, tủ đông v.v…, ngoài ra bạn nên trang bị cho cửa hàng mình vài máy quay camera bên trong để kiểm soát nhân viên và để phòng kẻ gian, hoặc thêm camera bên ngoài để có thể bao quát toàn cửa hàng bảo vệ tài sản của khách hàng như xe máy…..

– Thứ 3: bạn phải lên danh sách mặt hàng, có đủ thông tin giá cả trước để so sánh. Danh mục mặt hàng bạn muốn bán gồm những mặt hàng nào, và sau đó tìm hiểu, khảo sát giá cả của các siêu thị xung quanh để so sánh giá cả và đưa ra mức giá hợp lý cho siêu thị mini của mình nhằm có thể thu hút được nhiều khách hàng với mức giá đó.

 

Các mặt hàng tại siêu thị mini tương đối đa dạng nhằm đáp ứng đầy đũ các nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng từ các loại đồ uống đóng chai,đên bánh kẹo, bia rượu, thực phẩm đóng gói… hãy sắp xếp, bố trí những mặt hàng của mình một cách logic nhất để có thể giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm mình cần nhanh nhất, tạo ra không gian thoải mái giúp khách hàng có thiện cảm với cửa hàng của các bạn. hãy cố gắng tìm hiểu và bổ sung các mặt hàng thật đầy đũ theo nhu cầu của khách hàng.

Để phục vụ tối đa nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, thường thì các hệ thống siêu thị mini mở cửa 23/24h. Điều này rất tiện lợi với những người làm đêm, hoặc có nhu cầu ăn đêm thì đây là điểm đến lý tưởng.

  1. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn ?

Nếu mặt bằng bạn phải thuê thì sẽ phải tính chi phí thuê còn nếu mặt bằng của bạn thì chỉ cần tính chi phí để mua các thiết bị bán hàng. mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn thì bạn phải phụ thuộc vào quy mo siêu thị mà bạn muốn mở ra.

Để tốt cho các mặt hàng trưng bày thì diện thích mặt bằng nên từ 50-60m2, kho chứa hàng từ 16-20m2. các loại kệ siêu thị khoảng 50tr. đèn phải sáng. Tốt nhất mặt tiền phải rộng, nên lớn hơn 6m2. Bạn nên bán đủ các loại hàng cơ bản. Tiền nhập hàng lần đầu ít nhất là 150tr. Và chỉ nên chọn các mặt hàng dể bán, hoặc có thương hiệu.

Theo những người đi trước, họ đã và đang kinh doanh mô hình siêu thị mini thì họ có những chia sẽ như sau:

– phần mặt bằng

nếu xây dựng trên mặt bằng 150m2 tốn khá nhiều tiền, ước tính cho phần xây dựng và trang trí tầm 150m2 x 650.000 = 97.500.000 đồng

– Trên dưới  50.000.000 cho kệ trưng bày sản phẩm và khoảng 15tr cho máy tính tiền và cần có khoảng 5 đến 7 nhân viên hướng dẫn cho khách hàng mua sắm

– Còn lại khoảng 150.000.000 là bạn có thể kinh doanh cho một siêu thị mini rồi.

  1. Đầu ra của hàng hoá.

Cần dựa vào thu nhập bình quân của người dân nơi bạn mở siêu thị và nhu cầu của người dân xung quanh khu vực mà bạn chọn lựa hàng hoá phù hợp. Có 2 điều quan trọng là địa điểm cửa hàng bạn tiện lợi với mọi người, hàng hoá của bạn rẻ hơn đối thủ cạnh tranh, không những bán những sản phẩm cần thiết cho khách hàng mà bạn nên nhập thêm các sản phẩm mới để đa dạng nguồn hàng và để thu hút khách hàng. hãy làm những đợt giảm giá vào ngày cuối tuần để kích thích người mua hàng  có thể đên mua hàng của bạn nhiều hơn.

những nhân viên nhiệt tình và hay niềm nỡ với khách cũng là 1 cách lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng của bạn

1.Xác định mục tiêu khách hàng

Trước tiên chúng ta nên xác định được khách hàng mình gồm những đối tượng nào, cao cấp hay trung cấp… Từ đó sẽ xác định được nhóm hàng chủ yếu mình sẽ bán.

Ví dụ:

– Hàng hóa bán cho khu sinh viên, dân văn phòng

– Hàng hóa bán cho khu công nhân

hầu hết các siêu thị nhỏ hiện nay đều bán các sản phẩm thiết yếu cho hộ gia đình

2.Chọn mặt bằng phù hợp để kinh doanh

Cần tìm mặt bằng phù hợp để kinh doanh, vì mặt bằng là yếu tố quan trọng nhất trong lĩnh vực này, nó chiếm trên 80% sự thành công của công việc

3. Số vốn cần có

Sau mặt bằng các bạn phải tính số vốn cần bỏ ra để có đũ cơ sở vật chất như tủ kệ…

Việc này không quá khó, các bạn dựa vào diện tích mặt bằng của mình để bố trí tủ kệ 1 cách hợp lý và tiết kiệm được không gian nhất.

Hiện nay kệ giá rẽ chúng tôi ngoài những kệ có sẵn trên thị trường còn thiết kế theo đơn đặt hàng của các bạn, nhằm giúp các bạn có thể chủ động hơn trong việc bày trí cửa hàng mình theo ý các bạn.

  1. các thiết bị cần thiết

– Các thiết bị cần có: Giá kệ siêu thị, Bàn thu ngân, Tủ đông tủ mát, Tủ để đồ, Camera an ninh, thiết bị quản lý bán hàng( máy in, máy tính, máy đọc mã vạch, phần mềm bán hàng, giấy in hóa đơn).

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, kesieuthigiare.com đã và đang cung cấp tất cả các trang thiết bị cho hơn 200 siêu thị và cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các bạn.

Tin tức liên quan

SIÊU THỊ MINI VÀ CỬA HÀNG TIỆN LỢI KHÁC NHAU ĐIỂM GÌ?

  Mô hình siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi thâm nhập vào Việt Nam đã khá lâu, nhưng... xem thêm

TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ

  Năm 2011 số siêu thị, trung tâm thương mại tại Việt Nam đã lên tới gần 800, với cửa... xem thêm

TƯ VẤN MỞ SIÊU THỊ VỚI CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT

TƯ VẤN MỞ SIÊU THỊ MINI VỚI CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT Chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm... xem thêm

KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ MINI

CHIA SẺ KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ MINI Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở siêu... xem thêm

LÀM SAO GIẢM CHI PHÍ MẶT BẰNG CHO SIÊU THỊ MINI?

Làm thế nào để giảm chi phí thuê mặt bằng khi mở siêu thị Khi các bạn mở một siêu... xem thêm

SIÊU THỊ MINI và CỬA HÀNG TIỆN LỢI khác nhau điểm gì?

Mô hình siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi thâm nhập vào Việt Nam đã khá lâu, nhưng... xem thêm

LỢI ÍCH CỦA SIÊU THỊ MINI, CỬA HÀNG TIỆN LỢI

Các hệ thống siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như Circle K, FamilyMart, VinMart… phát triển mạnh mẽ.... xem thêm

MÔ HÌNH SIÊU THỊ MINI PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ

Gần đây, song song với việc phát triển của các hệ thống siêu thị lớn, các mô hình kinh... xem thêm

Facebookf